Skip to content
Atrek

Basics of the Martingale Betting System

เป็นธรรมดาที่การเดิมพันย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยง ดังนั้นการศึกษาหาวิธีเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเหล่านั้นจึงถือเป็นสิ่งที่ผู้หลงใหลในการวางเดิมพันทุกระดับควรต้องกระทำ และหนึ่งในวิธีการยอดนิยมที่นักลุงทุนหลายท่านนิยมใช้ ซึ่งถือเป็นมรดกตกทอดกันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ศตวรรษที่ 18  นั่นก็คือ ระบบการวางเดิมพันที่เรียกว่า Martingale นั่นเอง

Martingale คือระบบการวางเดิมพันที่ยึดโยงกับหลักความน่าจะเป็นทางตรรกศาสตร์ง่าย ๆ ที่เราเรียกว่าการแทงทบ นั่นเอง เนื่องจากวิธีคิดของระบบ Martingale คือไม่มีผู้ชนะตลอดไป และไม่มีใครเป็นผู้แพ้ตลอดกาล ดังนั้นรูปแบบการวางเดิมพันของระบบนี้จึงมีวิธีการง่าย ๆ เพียงแค่เพิ่มเงินเดิมพันขึ้นไปอีก 1 เท่าตัว หากนักลงทุนท่านใดพลาดพลั้งเสียเงินเดิมพันในก้อนแรก ก็ให้เพิ่มเงินเดิมพันขึ้นไปเรื่อย ๆ จากยอดเสียจนกว่าจะเป็นผู้ชนะ จากนั้นจึงวนกลับมาเดิมพันในวงเงินตั้งต้นอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะปิดประตูแห่งความพ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิง

อย่างไรก็ดีถึงวิธีนี้จะได้รับการยืนยันจากผู้สันทัศน์กรณีว่าได้ผลจริง แต่ สล็อตทดลองเล่น ญที่ถือเป็นความเสี่ยงของระบบ Martingale ก็คือ เงินทุนหมุนเวียนที่ผู้เล่นจะต้องใช้เพื่อรองรับกับสถานการณ์ที่ต้องเสียเงินเดิมพันติด ๆ กัน เป็นจำนวนหลายครั้ง ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายสภาพจิตใจของผู้เล่นเป็นอย่างมากอีกด้วย

ดังนั้นก่อนที่เราจะตัดสินใจประยุกต์ใช้ Martingale ให้เขากับสไตล์การเล่นของตัวเอง ผู้เล่นควรมีเป้าหมายในการวางเดิมพันอย่างชัดเจน เพื่อนำไปสู่การบรรลุวัตถุประสงค์ที่ได้วางไว้ อีกนัยหนึ่งก็ถือเป็นการควบคุมตัวเองไม่ให้เกิดการเล่นแบบใช้อารมณ์หรือสะเปะ สะปะ จนไร้ทิศทางนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หากผู้เล่นตั้งเป้าหมายในการพิชิตเงินรางวัล 100 บาท ควรมีปริมาณเงินทุนสำรองที่สอดคล้องกับการวางเดิมพันโดยใช้รูปแบบ Martingale ได้ในจำนวนไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท เนื่องจากหากเกิดการแทงทบในสถานการณ์ที่ต้องสูญเสียเงินเดิมพันหลาย ๆ ครั้ง ผู้เล่นจะยังมีเงินมากพอที่จะเล่นต่อจนบรรลุเป้าหมายนั่นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะหวังพึ่งระบบ Martingale อย่างเดียวก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ดังนั้นนักลงทุนควรศึกษาสถิติ ตลอดจนถึงเคล็ดลับการวางเดิมพันในแต่ละประเภทให้ดี เพื่อลดความเสี่ยงในการสูญเสียเงินเดิมพันแบบติด ๆ กัน ซึ่งถือเป็นจุดอ่อนสำคัญของการวางเดิมพันแบบ Martingale นั่นเอง

สุดท้ายนี้ถึงแม้ Martingale จะเป็นระบบการวางเดิมพันที่ดี และการันตีว่าสามารถทำเงินได้จริงอย่างแน่นอน(ในกรณีที่มีเงินทุนมากพอ) แต่ตัวผู้เล่นเองจำเป็นต้องมีสติและวินัยทางการเงินที่เข้มแข็งควบคู่กันไปด้วย เพราะมิเช่นนั้นอาจต้องตกเป็นทาสของอารมณ์จนละทิ้งวิธีการเล่นที่วางแผนเอาไว้อย่างไม่รู้ตัวนั่นเอง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *